Đóng điện và đưa vào vận hành thương mại Nhà máy Điện mặt trời Hồng Liêm 3

25/12/2020
Hong Liem 3-05

[𝐏𝐑𝐎𝐉𝐄𝐂𝐓 ♥ 𝟐𝟎𝟐𝟎] NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI HỒNG LIÊM 3

Hong Liem 3-06

⭐  Sau gần một tháng “đóng quân” và làm việc khẩn trương với hơn 100% công suất, các thành viên ENTEC A&T đã hoàn thành những hạng mục đấu nối, thí nghiệm cuối cùng để chính thức đóng điện và chuẩn bị đưa vào vận hành thương mại cho công trình trạm cắt 110kV Hồng Liêm và trạm 22/110kV Nhà máy Điện Mặt Trời Hồng Liêm 3.

Hong Liem 3-01

 

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành Năng lượng tái tạo trong thời gian qua, Nhà máy Điện Mặt trời Hồng Liêm 3 tiếp tục là một dự án tầm cỡ, có công suất 50MWp được xây dựng tại xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, đầu tư bởi Tập đoàn T&T và do Hawee IDC làm Tổng thầu EPC.

ENTEC A&T JSC trong vai trò là nhà thầu phụ chịu trách nhiệm cung cấp VTTB & Dịch vụ với những hạng mục quan trọng:

🎯 Cung cấp trọn bộ vật tư thiết bị nhị thứ, tủ bảng ĐK-BV, hệ thống nguồn tự dùng AC/DC, hệ thống thông tin liên lạc, thiết bị SCADA TBA

🎯 Hệ thống điều khiển SCADA nhà máy,

🎯 Hệ thống đo đếm điện năng,

🎯 Hệ thống ghi sự cố DFR/PMU/PQ,

🎯 Dịch vụ lắp đặt, thí nghiệm hiệu chỉnh và công tác nghiệm thu đưa vào vận hành thương mại (CoD) Nhà máy điện mặt trời Hồng Liêm 3

🎯 Hệ thống điều khiển SCADA nhà máy (PPC, PV Monitoring) – là một trong những hạng mục quan trọng nhất – được ví như trái tim của Nhà máy Điện mặt trời, đã được thực hiện & làm chủ hoàn toàn bởi các kỹ sư ENTEC A&T.

Hong Liem 3-03

Hong Liem 3-12

⭐ Có thể nói đây là một trong những Dự án mang tới nhiều thử thách nhất cho đội ngũ của ENTEC A&T. Với tiến độ vô cùng gấp gáp, khối lượng công việc lớn, phức tạp đòi hỏi sự tập trung, khẩn trương cao độ, các thành viên hầu như phải thức thông đêm, bỏ cả bữa ăn để đảm bảo công việc được thông suốt, không gián đoạn.

Hong Liem 3-14

 

Hong Liem 3-19

 

Hong Liem 3-23

Hong Liem 3-24

Hong Liem 3-08

Hong Liem 3-13

Hong Liem 3-09

Những khó khăn thử thách luôn là thước đo & cơ hội để chứng minh nội lực của mỗi con người cũng như cả tập thể. 👉Sau hơn 10 ngày “chiến đấu” đầy quyết tâm đã thành công đóng điện trạm cắt 110kV Hồng Liêm và đóng xung kích MBA tại TBA 22/110kV ĐMT Hồng Liêm 3 lúc 5h05 ngày 17/12/2020.

👉Chiều ngày 18/12/2020 vào lúc 13h30 bắt đầu đóng điện hòa lưới lần đầu, chuẩn bị các thử nghiệm CoD…

Cảm giác hồi hộp, mong chờ nhưng vẫn đầy tự tin của các thành viên ENTEC A&T cùng toàn thể ban Dự án được ghi lại trong thời khắc “lịch sử” này đã minh chứng rõ ràng nhất cho những công sức mà toàn bộ team đã bỏ ra trong những ngày qua là không hề lãng phí.

Hong Liem 3-11

⭐Thêm một Dự án thành công là thêm một dấu mốc cho chặng đường năm 2020 với biết bao biến động chung của xã hội. Hy vọng rằng với tinh thần quyết tâm và nội lực mạnh mẽ, ENTEC A&T nói riêng cũng như toàn thể ngành Điện nước nhà nói chung sẽ tiếp tục gặt hái những thành tựu mới, đưa thêm nhiều nguồn điện xanh hòa vào lưới điện Quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

024 6683 0230

Send us
an Email

Contact