Khóa hướng dẫn Thí nghiệm bảo vệ Rơle và IEC 61850

27/09/2018
Training CMC 356 & IEC 61850_NPTS (2)

Nằm trong dự án xây dựng phòng Lab phục vụ thí nghiệm, đào tạo về Điều khiển, Bảo vệ và Tự động hóa trạm biến áp cho Công ty Dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện (NPTS), ENTEC A&T đã hoàn thành khóa đào tạo về Thí nghiệm bảo vệ Rơle và IEC 61850 trong 2 ngày từ 21/9 – 22/9 tại trụ sở NPTS.

Các đơn vị trực thuộc NPTS đã sử dụng các hợp bộ thí nghiệm rơle và nhị thứ (CMC 256, CMC 353, CMC 356,…) của hãng OMICRON hơn hai chục năm qua, tuy nhiên mức độ ứng dụng hiệu quả toàn bộ các tính năng của thiết bị để tối ưu trong công việc ở các đơn vị là khác nhau.

Với những hiểu biết và kinh nghiệm hợp tác qua nhiều dự án, ENTEC A&T đã phân tích, đánh giá kỹ lưỡng những ưu tiên về nội dung và kết quả mà khách hàng mong muốn hướng tới. Trên cơ sở đó xây dựng một chương trình đào tạo phù hợp và tối ưu khi trong khoảng thời gian vừa phải có thể truyền tải đầy đủ thông tin, kiến thức về các module thí nghiệm từ cơ bản tới nâng cao trong bảo vệ rơle và IEC 61850, phục vụ hiệu quả cho công việc của các kỹ sư thí nghiệm và vận hành hệ thống.

Training CMC 356 & IEC 61850_NPTS (3)

Trong khóa đào tạo này, các học viên tham dự được hướng dẫn lý thuyết và thực hành sử dụng hợp bộ thí nghiệm rơle CMC 356 của hãng OMICRON trên các rơle (IED) của các hãng khác nhau (SIEMENS, SEL, ABB, Alstom, Toshiba,…) để đạt được hiệu quả cao nhất.

Training CMC 356 & IEC 61850_NPTS (1)

Giảng viên của khóa học lần này là các chuyên gia, kỹ sư tới từ Phòng Thiết bị thí nghiệm của ENTEC A&T. Với kinh nghiệm và chuyên môn có được trong thời gian dài gắn bó với các thiết bị của OMICRON và lĩnh vực Rơle bảo vệ, khóa đào tạo đã diễn ra thành công và được học viên đánh giá cao về chất lượng tư liệu, giáo trình cũng như nội dung kiến thức được truyền tải.

Những nội dung nổi bật trong khóa học bao gồm:

1. Thí nghiệm rơle và nhị thứ với hợp bộ thí nghiệm CMC và phần mềm Test Universe

– Tổng quan về các thiết bị và phần mềm thí nghiệm nhị thứ, bảo vệ rơle và truyền thông trong hệ thống điện của hãng OMICRON;

– Ứng dụng thư viện thí nghiệm bảo vệ PTL trong công tác thí nghiệm rơle;

– Thí nghiệm bảo vệ khoảng cách, các sơ đồ bảo vệ Teleprotection (DTT, PUTT, POTT, …), chức năng Power Swing,…

– Thí nghiệm bảo vệ so lệch, đặc biệt là thí nghiệm bảo vệ so lệch đường dây (End to End) đồng bộ qua GPS;

– Khai thác bản ghi sự cố rơle;

– Thí nghiệm dựa trên mô phỏng sử dụng phần mềm RelaySimTest.

2. IEC 61850 testing

– Thí nghiệm IEC 61850 với các công cụ/ phần mềm thí nghiệm và phân tích IEC 61850 (GOOSE/ Sampled Values module, IEDScout/ SVScout software) sử dụng hợp bộ thí nghiệm CMC.

So do thi nghiem IEC 61850 su dung hop bo CMC

ENTEC A&T cam kết đồng hành và hỗ trợ lâu dài dành cho các khách hàng, đối tác trong lĩnh vực đào tạo, chuyển giao công nghệ. Chúng tôi luôn duy trì các kênh hỗ trợ 24/7 (Email, Hotline,…) để sẵn sàng tư vấn, cùng học viên giải quyết những vấn đề gặp phải khi ứng dụng và thực hành các kiến thức, công nghệ đã được đào tạo trong công việc thực tiễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

024 6683 0230

Send us
an Email

Contact