ENTEC A&T tổ chức thành công khóa Đào tạo “Kiến thức Tự động hóa trạm” Cho NPC IT

15/08/2018
Khoa dao tao Tu dong hoa tram_NPC IT_5

Nhằm trang bị cho các kỹ sư vận hành hệ thống kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu liên quan tới Tự động hóa trạm, thời gian vừa qua ENTEC A&T đã tổ chức thành công khóa đào tạo dành cho các cán bộ Phòng Giải pháp & Tự động hóa – Công ty Công nghệ thông tin Điện lực Miền Bắc (NPC IT) từ ngày 05/7 đến ngày 02/8/2018 tại trụ sở văn phòng ENTEC A&T.

Khóa học lần này được giảng viên chính là anh Nguyễn Tuấn Việt – Trưởng phòng Kỹ thuật cùng các Kỹ sư điện giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao của ENTEC A&T trực tiếp thực hiện biên soạn tài liệu và đào tạo, hướng dẫn cho các học viên.

Để đạt được mục tiêu truyền tải kiến thức hiệu quả nhất trong thời gian chỉ 07 buổi học, phụ trách khóa đào tạo đã nghiên cứu và phân tích rất kỹ nhu cầu thực tế của các học viên, từ đó thiết kế nội dung đào tạo tập trung vào 5 phần chính:

  • Kiến thức chung về tự động hóa trạm: Các phần tử chính trong một hệ thống tự động hóa trạm và Một số giao thức trong tự động hóa trạm (IEC 61850, Modbus, IEC 101/ IEC 104).
  • Kiến thức chung về mạch nhị thứ trong trạm điện: Các phần tử chính trong một hệ thống tủ ĐKBV trạm điện 110kV; Cách thức đọc & tìm hiểu về các trang bản vẽ: Liên động, tín hiệu, điều khiển phục vụ việc cấu hình Rơ le/ BCU cho tích hợp vào hệ thống TĐH trạm.
  • Cách thức cấu hình Rơle, BCU của SEL, TOSHIBA để tích hợp vào hệ thống tự động hóa trạm: Cấu hình BCU, rơle (Giám sát, điều khiển, liên động, MIMIC) và Cấu hình 61850 cho BCU, rơle.
  • Tích hợp các IEDs (SEL, TOSHIBA) vào phần mềm SICAMPAS: IEC 61850, Modbus, IEC 101, IEC 104, Mapping, Topology, Scalling, các module Operator, Value Viewer, Configurator.
  • Tích hợp các IEDs (SEL, TOSHIBA) vào phần mềm Elipse Power HMI: Tạo Project với Elipse Power HMI; Cách thức thêm các Driver phục vụ việc kết nối thông tin theo các giao thức thông dụng: 61850, 101/104, Modbus; Cách thức làm việc với Topology, substation; Thiết kế giao diện HMI trong 01 project: các đối tượng MC/DCL/DNĐ, Event/Alarm, Đo lường, điều khiển/ trạng thái,…Khoa dao tao Tu dong hoa tram_NPC IT_1

Với giáo trình được xây dựng và chuẩn bị tỉ mỉ, chi tiết, cùng sự hướng dẫn kỹ càng, tận tình của giảng viên và bầu không khí trao đổi cởi mở, các học viên đã dần nắm vững được những nội dung nằm trong phạm vi đào tạo và bước đầu thử nghiệm, thực hành thành công trên thiết bị mẫu (rơle SEL-751 và rơle Toshiba GRD200) ngay tại lớp học. Ở buổi đào tạo cuối cùng, các học viên còn được tổ chức kiểm tra, hệ thống lại kiến thức đồng thời được giảng viên giải đáp trực tiếp những vấn đề còn vướng mắc và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo.

Khoa dao tao Tu dong hoa tram_NPC IT_2 Khoa dao tao Tu dong hoa tram_NPC IT_3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khoa dao tao Tu dong hoa tram_NPC IT_4

Khoa dao tao Tu dong hoa tram_NPC IT_5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ENTEC A&T cam kết đồng hành và hỗ trợ lâu dài dành cho các khách hàng, đối tác trong lĩnh vực đào tạo, chuyển giao công nghệ, luôn duy trì các kênh hỗ trợ 24/7 (Email, Hotline,…) để sẵn sàng tư vấn, cùng giải quyết những vấn đề mà học viên gặp phải khi ứng dụng và thực hành các kiến thức, công nghệ đã được đào tạo trong công việc thực tiễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

024 6683 0230

Send us
an Email

Contact